Lão hóa da và cách cải thiện làn da an toàn của chúng ta

1 Comment

Lão hóa là hiện tượng chẳng ai trong chúng ta mong muốn xảy ra với bản thân mình, nhưng theo quy luật tất yếu của tự nhiên thì nó vẫn cứ đến với bất cứ ai. Do cấu tạo của cơ thể, nữ giới dường như bị lão hóa nhanh hơn nam giới. Làm thế nào để hóa giải chúng đây?

 


Lão hóa da do chu kỳ thay da, diễn ra tại lớp biểu bì lớp ngoài cùng của da. Khi bước sang độ tuổi 25, chu kỳ thay da diễn ra chậm hơn dẫn đến các lớp tế bào tích tụ trên bề mặt da lâu hơn, gây cản trở cho sự xuất hiện các lớp tế bào mới giúp làm mới làn da. Lâu ngày, sẽ dẫn đến vấn dề sạm da, bề mặt da sần sùi, không đều màu và hình thành các đốm sạm nám trên da.

Môi trường sống cũng ảnh hưởng đến quá trình lão hóa da. Các yếu tố môi trường bên ngoài, bao gồm các những tác động xấu trực tiếp với tia nắng mặt trời, chịu ảnh hưởng của khí hậu, hút thuốc, uống rượu,… Sự thay đổi đột ngột khiến da không ổn định khiến cho da khô hơn so với bình thường, góp phần cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Da mỏng đi, xuất hiện nếp chân chim, lớp mỡ dưới da chảy xệ, khiến khuôn mặt không đầy đặn.
Lão hóa cùng với lượng hormone trong cơ thể cũng bị thay đổi, chất sắt bị thiếu hụt trong máu khiến làn da mất độ dày, tạo nên tình trạng mỏng da.

Vì vậy chúng ta cần có giải pháp chăm sóc da phù hợp, nếu bạn mong muốn có làn da tươi trẻ rạng ngời, không xuất hiện nếp nhăn và vết nám, hãy sử dụng sản phẩm ngăn ngừa và cải thiện lão hóa da ngay từ độ tuổi 25.

Loại bỏ tế bào chết: Nên thực hiện các cách loại bỏ tế bào chết trên da, kết hợp thao tác massage trong quá trình sử dụng để phát huy tối đa hiệu quả loại bỏ tế bào chết và lưu thông tuần hoàn máu cho da rạng rỡ.


One reply on “Lão hóa da và cách cải thiện làn da an toàn của chúng ta

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *